Đặt hàng qua Hotline


 0935.321.321 - 0879.23.23.23

Miễn phí ship cả nước cho đơn hàng từ 300.000 VNĐ (CHỈ ÁP DỤNG ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM HIỆN CÓ ĐĂNG TRÊN WEBSITE); Đồng phí ship 25.000 VNĐ cho đơn hàng dưới 300.000 VNĐ

Khách hàng đã có tài khoản / Khách hàng mới
Việc có tài khoản trên website chúng tôi sẽ giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn và có thể theo dõi lịch sử mua sắm tốt hơn.

Cách rửa vết thương sau phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ Ba, 8 tháng 2, 2022

Ngày nay nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến và được đón nhận nhiều hơn. Cách rửa vết thương sau phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ giúp miệng vết thương nhanh lành mà còn tránh tình trạng nhiễm trùng. Tại bài viết sau đây Nhân Văn sẽ cung cấp thêm các thông tin cụ thể đến quý vị và các bạn. 


Chăm sóc vết thương thẩm mỹ tránh nhiễm trùng và để lại sẹo

Vệ sinh sạch vết thương thẩm mỹ hàng ngày

Sau những ca phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh nhân thường được các bác sỹ điều trị hướng dẫn cách chăm sóc vết thương để tránh nhiễm trùng. Băng vết thương bằng băng vô trùng, tránh tiếp xúc với chất lỏng và luôn giữ vết thương khô ráo để tránh vi khuẩn xâm nhập. Bệnh nhân cần phải thay băng hàng ngày theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.


 

Chăm sóc vết thương thẩm mỹ tránh nhiễm trùng và để lại sẹo


• Bước 1: Vệ sinh dụng cụ và tay sạch sẽ trước khi chăm sóc vết thương để tránh vi khuẩn (bạn có thể rửa tay hoặc dụng cụ với xà phòng và lau khô với khăn sạch). 

• Bước 2: Dùng găng tay y tế trước khi tiến hành tháo băng, tháo băng nhẹ nhàng, bạn có thể làm ướt băng gạc nếu phần gạc dính vào vết thương. 

• Bước 3: Sát trùng vết thương bằng những loại thuốc chuyên dụng sau đó dùng gạc vô trùng để băng nhẹ nhàng vết thương.


Một số mẹo giúp điều trị biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ rất dễ để lại những biến chứng không mong muốn, bởi vậy bạn cần phải đến những cơ sở y tế uy tín để thực hiện phẫu thuật. Chăm sóc vết thương sau phẫu thuật theo đúng hướng dẫn của các bác sỹ điều trị và đến tái khám ngay khi vết thương có dấu hiệu bị nhiễm trùng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng một vài biện pháp sau để điều trị một số biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. 

• Chườm ấm và xoa bóp nhẹ nhàng để làm tan những vết bầm. Tuy nhiên bạn cần tránh nước quá nóng , nếu không có thể làm bỏng vết thương. 

• Sử dụng một số loại thảo mộc như nha đam, ngò tây… để sát khuẩn. 

• Bổ sung đủ chất dinh dưỡng bao gồm Protein có trong các loại thịt, cá. Bổ sung nhiều Vitamin C, B1, B12… giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. 

Lưu ý không nên ăn một số loại thực phẩm trong quá trình phục hồi vết thương như: thịt bò khiến vết thương lâu lành, rau muống gây sẹo lồi, ăn các loại trứng khiến vết sẹo lâu mờ, thịt gà, đồ nếp và các loại hải sản khiến vết thương bị ngứa ngáy dễ tổn thương,…


Sử dụng Sidergin giúp vết thương nhanh lành

Sidergin là một trong những sản phẩm bổ sung sắt hoàn hảo cho các đối tượng mẹ bầu, người mới thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, trẻ em. Để vết thương sau phẫu thuật nhanh lành, khô miệng và tránh nhiễm trùng bạn có thể sử dụng viên uống Sidergin mỗi ngày. Sidergin cung cấp lượng sắt thiết yếu giúp miệng vết thương nhanh khô. Không những bổ sung sắt, Sidergin còn có tác dụng phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng vết thương.