Đặt hàng qua Hotline


 0935.321.321 - 0879.23.23.23

Miễn phí ship cả nước cho đơn hàng từ 300.000 VNĐ (CHỈ ÁP DỤNG ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM HIỆN CÓ ĐĂNG TRÊN WEBSITE); Đồng phí ship 25.000 VNĐ cho đơn hàng dưới 300.000 VNĐ

Khách hàng đã có tài khoản / Khách hàng mới
Việc có tài khoản trên website chúng tôi sẽ giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn và có thể theo dõi lịch sử mua sắm tốt hơn.

Phương pháp tăng sức đề kháng cho người lớn tại nhà

Thứ Năm, 20 tháng 1, 2022

Khi con người mỗi lúc một già thì cơ thể sẽ dần suy yếu và hệ miễn dịch sẽ kém đi. Chính vì vậy mà chúng ta phải tăng sức đề kháng từ ngay bây giờ. Bài viết sau đây của Nhân Văn sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp giúp sức đề kháng tốt hơn. 


Từ bỏ các chất kích thích 

Làm sao để tăng sức đề kháng cho người lớn? Đó là hãy ngưng sử dụng thuốc lá hay các chất có chứa chất kích thích. Thuốc lá là tác nhân gây nguy hại cho sức khỏe rất khủng khiếp. Chúng phá vỡ hệ thống miễn dịch của cơ thể từng ngày, làm suy giảm sức đề kháng. Rượu gây sự hủy hoại các vitamin và khoáng chất quan trọng. Chúng làm suy giảm chức năng của hệ miễn dịch, khiến cơ thể khó chống chọi lại sự xâm nhập của các vi khuẩn và vi rút từ bên ngoài vào.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể chính là loại bỏ các chất kích thích gây hại cho cơ thể như rượu, bia, và các chất kích thích khác. Hãy thực hiện cai thuốc và rượu bia dần dần nếu chưa từ bỏ được ngay để bảo vệ sức khỏe của mình.


Luôn có một giấc ngủ đủ để cơ thể khỏe mạnh

Ngủ đủ giấc là một yếu tố không thể thiếu giúp bạn tăng sức đề kháng. Bạn cần ngủ đủ 7 – 8 tiếng và có giấc ngủ chất lượng mỗi ngày. Nếu cảm thấy khó ngủ, bạn có thể thử áp dụng các bí quyết sau đây:

  • Ngồi thiền 20 – 30 phút
  • Nghe nhạc không lời
  • Dùng tinh dầu cam, oải hương...
  • Tránh xem TV hoặc sử dụng điện thoại. Ánh sáng của các thiết bị điện tử này sẽ khiến bộ não của bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.Ngủ đủ giấc cho tinh thần sảng khoái


Chế độ làm việc hợp lý là cách tăng cường sức đề kháng cho người lớn

Nếu chúng ta không sắp xếp thời gian làm việc thì rất có thể bị cuốn vào guồng quay của công việc. Điều này sẽ khiến đồng hồ sinh học của cơ thể chúng ta thay đổi và chế độ ăn uống cũng bị đảo lộn. Chính vì thế mà hệ miễn dịch của chúng ta bị suy yếu một phần. Từ đó làm cho các nhân tố gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Chúng ta nên cân bằng lại chế độ sinh hoạt, sắp xếp công việc theo kế hoạch để có thời gian nghỉ ngơi nhất định trong ngày. Mỗi ngày nên dành thời gian khoảng 15-30 phút để nghỉ trưa, ngủ 6-8 tiếng cho buổi tối, những ai hay bị khó ngủ, thức giấc giữa đêm thì nên tập thói quen ngủ sớm hơn bình thường trước 10 giờ đêm. Không nên ăn hoặc tập thể dục trước khi ngủ vì như vậy không tốt và rất dễ gây khó ngủ.


Một số thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho người lớn

Cải bó xôi nằm trong danh sách các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cực kỳ tốt cho người trưởng thành. Bởi loại rau này không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene. Đây là những chất có tác dụng giúp tăng khả năng chống viêm cho hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.